Tăng tốc website WordPress với LSCache và Redis Cache trên Hosting AZDIGI

Tăng tốc website WordPress với LSCache và Redis Cache

Tốc độ của website phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ngoài yếu tố bên ngoài như chất lượng đường truyền của người truy cập, dung lượng của website khi tải thì có một yếu tố cực kỳ quan trọng đó là tốc độ xử lý mã nguồn trong máy chủ.

Tất cả các gói dịch vụ Web Hosting của AZDIGI đều sử dụng LiteSpeed Webserver có hỗ trợ LiteSpeed Cache để tăng tốc độ tối ưu, nhưng còn một tính năng đặc biệt khác mà hiện tại chỉ hỗ trợ trên gói dịch vụ Turbo Cloud Hosting và Business Hosting, đó là Redis Cache.

Trong bài viết này, AZDIGI sẽ giải thích chi tiết về công dụng của Redis Cache cũng như cách cài đặt nó vào website WordPress để tăng tốc độ website lên tối đa mà lại tiết kiệm tài nguyên của host.

Redis Cache trên hosting là gì?

Redis là một phần mềm mã nguồn mở (Open-source) có tác dụng lưu trữ cấu trúc dữ liệu vào bộ nhớ (RAM) trên máy chủ. Phần mềm này có thể được sử dụng như một cơ sở dữ liệu hoặc dùng làm bộ nhớ đệm (cache).

Đối với website WordPress, Redis có thể sử dụng để lưu những dữ liệu đệm khi xử lý được khai báo bởi lớp WP_Object_Cache. Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu, thì Object Cache trong WordPress sẽ giúp máy chủ tiết kiệm thời gian xử lý những truy vấn trong PHP hoặc Database bằng việc lưu các dữ liệu đệm vào một nơi nào đó, và Redis sẽ giúp chúng ta lưu trữ các dữ liệu này vào bộ nhớ để có tốc độ truy xuất nhanh hơn là lưu vào ổ cứng.

Tốc độ truy xuất dữ liệu lưu trong ram sẽ nhanh hơn ổ cứng.
nguồn ảnh: enterprisestorageforum.com

Cách cài đặt Redis Cache vào website WordPress

AZDIGI khuyến khích bạn tắt hết các plugin cache như W3 Total Cache, WP Super Cache, WP-Rocket mà chỉ sử dụng một plugin duy nhất là plugin LiteSpeed Cache.

Trước tiên để sử dụng Redis trên Hosting, thì dịch vụ của bạn phải là Turbo Cloud Hosting hoặc Business Hosting thì mới hỗ trợ. Sau đó bạn tiến hành kích hoạt Redis Cache trên hosting.

Và để sử dụng được Redis trên website WordPress, bạn phải bật extension redis cho PHP lên bằng cách vào cPanel => Select PHP Version => chọn extension redis.

Cài đặt Redis Cache
Cài đặt Redis Cache

Sau khi cài đặt plugin LiteSpeed Cache, bạn truy cập vào Settings => Litespeed và ấn nút Show Advanced Options.

Cài đặt Redis Cache
Cài đặt Redis Cache

Và bật Object Cache On.

Cài đặt Redis Cache
Cài đặt Redis Cache

Và bạn khai báo các thông tin như sau:

 • Method: Redis
 • Host: Nhập Bind IP trong Redis
 • Port: Nhập Bind Port trong Redis
 • Password: Nhập Auth Key trong Redis

Sau khi nhập hoàn tất và lưu lại, hệ thống báo Passed ở mục Connection Test như ảnh dưới là thành công.

Cài đặt Redis Cache thành công
Cài đặt Redis Cache thành công

Như vậy là đã hoàn tất việc sử dụng LSCache và Redis Cache trên Web Hosting tại AZDIGI. Bây giờ bạn có thể thử trải nghiệm tốc độ sau khi bật Redis Cache cũng như xem thống kê tài nguyên sử dụng, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Chúc các bạn thành công.

Hiện tại, khi mua hosting tại AZDIGI bạn có thể liên hệ với phòng kỹ thuật để nhận được sự hỗ trợ liên quan đến chứng chỉ ECC SSL thông qua các phương tiện sau đây:

 • Website: www.azdigi.com
 • Email: support@azdigi.com
 • Hotline: 028 730 24768

30 Shares:
2 comments
 1. Method: Redis
  Host: Nhập Bind IP trong Redis
  Port: Nhập Bind Port trong Redis
  Password: Nhập Auth Key trong Redis

  Mấy thông số này lấy ở đâu ad?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn cần xem