Những điều khiến NVME U.2 RAID-10 trở thành ổ cứng mạnh nhất hiện nay

Mới đây với sự ra mắt của dịch vụ Turbo Business Hosting, AZDIGI chính thức trở thành nhà cung cấp Việt Nam đầu tiên tích hợp ổ cứng NVME U.2 RAID-10 vào trong dịch vụ lưu trữ webserver.

Vậy những điểm nào ở NVME U.2 RAID-10 khiến AZDIGI phải lựa chọn nó để tích hợp cho hosting doanh nghiệp và tại sao nó lại được mệnh danh là ổ cứng mạnh nhất hiện nay? Hãy cùng AZDIGI khám phá nhé!

Ổ cứng NVME U.2 là gì?

Ổ cứng NVME (Non-Volatile Memory Express) là chuẩn giao tiếp tốt nhất cho những ổ SSD hiện tại được đưa vào thị trường cho cả phân khúc PC lẫn máy chủ doanh nghiệp. Nó được cho ra mắt vào năm 2011 bởi một nhóm 13 thành viên gồm các có các ông lớn như Dell, Intel, Samsung, Microsoft và một số hãng khác. 

Nhóm 13 thành viên tạo ra ổ cứng NVME
13 thành viên tạo ra NVME U.2 RAID-10

Hiện nay NVME có 3 dạng thức chính là khe cắm thẻ PCIe, M2 và U.2. Trong 3 dạng thức trên thì chuẩn U.2 chỉ sử dụng được duy nhất trong giao thức NVME, và đây cũng chính là chuẩn duy nhất giúp NVME phát huy được hết hiệu năng trên server.

Vì thế NVME U.2 được hiểu đơn giản chính là việc NVME hoạt động trên chuẩn U.2. Vậy vai trò cũng như hiệu năng nổi bật của NVME U.2 là gì? 

Những hiệu năng nổi bật của NVME U.2 RAID-10 trong hosting doanh nghiệp

Như đề cập trước đó, trong 3 dạng thức của NVME thì U.2 chính là dạng thức (hay còn gọi là chuẩn) giúp NVME hoạt động tốt nhất và phát huy hết hiệu năng mà nó đang có. 

Thế nên so với 2 dạng thức còn lại thì NVME U.2 chắc chắn là lựa chọn tốt nhất và hiệu quả nhất để phát huy hết các hiệu năng của nó trong hosting doanh nghiệp bao gồm: 

Độ trễ thấp

Thay vì sử dụng bộ điều khiển AHCI trên chuẩn giao tiếp SATA để liên lạc với CPU, thì NVME U.2 lại trực tiếp liên lạc với CPU thông qua cổng PCI-Express. Nhờ vậy, giúp NVME U.2 có thể bỏ qua quá trình giao tiếp chậm trễ.

Hiệu năng cao 

So với các ổ cứng SSD thông thường thì NVME có khả năng hỗ trợ nhiều hơn 64K hàng đợi đọc ghi (I/O queue) và xử lý 64k commands/queue, tận dụng khả năng đọc và ghi dữ liệu song song nhờ đó làm tăng tốc độ đọc ghi lên tới 10GB/s, nhanh gấp 10 lần so với ổ cứng SSD.

Khả năng tối ưu trong cấu hình RAID-10 của chuẩn U.2

Đây có thể xem là điểm khác biệt đắt giá nhất mà NVME U.2 mang lại, vì trên các máy chủ hiện nay số lượng khe cắm PCIe có phần hạn chế, từ đó khó có khả năng đạt được cấu hình RAID-10 cần tối thiểu 4 ổ cứng. Với các máy chủ có hỗ trợ chuẩn U.2 thì số lượng ổ cứng sử dụng sẽ nhiều hơn, từ đó mang lại khả năng cấu hình RAID-10 tối ưu nhất (6 đến 8 ổ cứng) và khả năng mở rộng dung lượng nhiều hơn.

Nếu các bạn chưa biết thì RAID ( Redundant Array of Independent Disks) là giải pháp phòng hộ giúp ghi dữ liệu lên nhiều đĩa cứng cùng 1 lúc, có khả năng nâng cao hiệu suất trao đổi dữ liệu và đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Tuy nhiên các chức năng này sẽ được tìm thấy riêng biệt ở RAID-0 với vai trò nâng cao hiệu suất trao đổi dữ liệu và RAID-1 với vai trò đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

AZDIGI đã tích hợp ổ cứng NVME U.2 RAID-10 vào dịch vụ hosting doanh nghiệp Turbo Business Hosting
AZDIGI đã tích hợp ổ cứng NVME U.2 RAID-10 vào dịch vụ hosting doanh nghiệp Turbo Business Hosting

Vì nhược điểm đó mà RAID-10 đã ra đời dựa trên sự kết hợp của RAID-1 và RAID-0, nhằm tích hợp 2 ưu điểm của đàn anh đi trước đó là sự an toàn và nhanh nhẹn. 

Hiện nay hầu hết các SSD thông thường khác đều hỗ trợ RAID-10, tuy nhiên việc sử dụng dòng ổ cứng chuyên biệt cao cấp NVME U.2 RAID-10 sẽ mang lại hiệu năng cao nhất, độ trễ thấp, đảm bảo an toàn dữ liệu khi hoạt động liên tục trong thời gian dài, rút ngắn thời gian giao tiếp của khách hàng và doanh nghiệp.

Kết Luận

Những hiệu năng đắt giá trên của NVME U.2 RAID-10 đã biến nó trở thành giải pháp mạnh mẽ nhất nhưng cũng đắt đỏ, chính vì vậy chuẩn ổ cứng này thường được ít sử dụng trên các dịch vụ Web Hosting hiện nay.

Tuy nhiên, nhằm mang lại giải pháp tối ưu về hiệu năng tốt nhất, AZDIGI đã tích hợp ổ cứng NVME U.2 RAID-10 vào dịch vụ hosting doanh nghiệp Turbo Business Hosting nhằm giúp các khách hàng có website nhiều dữ liệu hoặc lượng truy cập lớn có một lựa chọn nâng cấp hợp lý hơn thay vì việc sử dụng các loại máy chủ ảo thay thế.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một dịch hosting doanh nghiệp mạnh với những nền tảng công nghệ mới nhất hay không muốn sử dụng giải pháp máy chủ ảo thay thế thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ ngay nhé!

Hotline: 028 730 24768 (Bấm phím 1 để gặp phòng kinh doanh)

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn cần xem