HTTP/3 tăng tốc website khi sử dụng giao thức HTTPS

Hẳn chứng chỉ SSL không còn quá xa lạ với đối với những người dùng website bởi tính bảo mật thông tin cá nhân, hỗ trợ SEO tốt cũng như tăng nhận diện thương hiệu uy tín trong mắt người dùng nhờ vào việc hỗ trợ website sử dụng giao thức HTTPS. Tuy nhiên một nhược điểm của HTTPS ngoại trừ phải mất thêm chi phí chính là làm ảnh hưởng đến tốc độ của Website.

Vậy làm sao để tăng tốc website ngay cả khi đang hoạt động với giao thức HTTPS?

Tại sao giao thức HTTPS lại gây tình trạng chậm trễ cho website – Cách tăng tốc website của bạn?

Vì có tính bảo mật cao nên quy trình của giao thức HTTPS phải qua rất nhiều bước với nhiều lớp xác thực để bảo vệ tối đa thông tin của người dùng. Chính vì vậy khi sử dụng giao thức HTTPS, tốc độ website của bạn có thể sẽ bị chậm trễ hơn so với các website sử dụng HTTP.

Làm sao để tăng tốc cho website?
Làm sao để tăng tốc cho website?

Vậy HTTP/3 giúp ích được gì cho vấn đề này?

Với HTTP/3 dù đã xuất hiện khá lâu trên thị trường (với tên gọi là QUIC) từ năm 2012 nhưng có rất nhiều người dùng vẫn đang cảm thấy rất xa lạ với giao thức này.

Không như HTTP/1 và HTTP/2, HTTP/3 sử dụng giao thức UDP. Nhược điểm của giao thức này là không nhận được xác nhận của người nhận là đã nhận được gói tin và cũng không đánh số thứ tự cho các gói tin nên hạn chế duy nhất của HTTP/3 là độ tin cậy không cao.

Tuy nhiên cũng nhờ nhược điểm này mà UDP giúp giảm thiểu được lượng thông tin trao đổi giữa máy chủ và người dùng, nhờ đó giảm tải đi một lượng công việc nhất định. Thế nên quá trình tải trang sẽ được giảm đi một cách rõ rệt.

Chính vì thế, AZDIGI đã tích hợp HTTP/3 vào tất cả máy chủ dịch vụ Hosting đi kèm với LiteSpeed Webserver để làm vượt trội những ưu điểm và khỏa lấp đi những nhược điểm mang lại cho website sử dụng HTTPS tính bảo mật cao nhưng lại không lo chậm trễ.

Hãy tìm hiểu thêm các dịch vụ SSL của AZDIGI ngay tại đây: https://azdigi.com/bao-mat/chung-chi-ssl/

Làm sao để kiểm tra website đang sử dụng HTTP/3?

Cách đơn giản để kiểm tra website bạn có hỗ trợ HTTP/3 hay không, đó là sử dụng công cụ https://http3check.net/ và điền tên miền website của bạn vào, nếu hiển thị như ảnh dưới nghĩa là đã hỗ trợ HTTP/3.

Làm sao để tăng tốc website?
Làm sao để tăng tốc website?

Và để sử dụng được HTTP/3, website bạn phải thỏa mãn tất cả các yêu cầu sau:

  • Máy chủ chạy website hỗ trợ QUIC/HTTP3.
  • Website phải sử dụng chứng chỉ SSL. Các chứng chỉ tự ký hoặc chứng chỉ thiếu CA Root sẽ không thể sử dụng HTTP/3.

Lời kết

Như vậy ta có thể hiểu rằng, giao thức HTTP/3 là một trong những công nghệ cần phải có ở mỗi website khi mà yêu cầu về một website phải bắt buộc sử dụng giao thức HTTPS ngày càng cao.

Nếu website bạn vẫn chưa có HTTP/3, hãy sử dụng dịch vụ Hosting tại AZDIGI ngay ngày hôm nay để trải nghiệm một công nghệ giao thức mới nhanh hơn và an toàn hơn ngay nhé. Và đặc biết giao thức mới này sẽ giúp tăng tốc website của bạn một cách tối đa nhất.

Hiện tại, khi mua hosting tại AZDIGI bạn có thể liên hệ với phòng kỹ thuật để nhận được sự hỗ trợ liên quan đến chứng chỉ ECC SSL thông qua các phương tiện sau đây:

  • Website: www.azdigi.com
  • Email: support@azdigi.com
  • Hotline: 028 730 24768

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn cần xem